TTYT HUYỆN THUẬN THÀNH CẬP NHẬT KỸ THUẬT TÁN SỎI QUA DA (MPCNL)

Với tình trạng quá tải ở các bệnh viện, Bộ Y tế đã từng công bố đề tài nghiên cứu về tình trạng quá tải ở bệnh viện các cấp. Trong đó nêu rõ nguyên nhân của việc quá tải là do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng nhưng điều kiện khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến cơ sở không đáp ứng được. Để khắc phục vấn đề đó, Bộ Y tế khuyến nghị nên khuyến khích các bệnh viện tuyến dưới phát triển kỹ thuật, ưu tiên đầu tư cho các bệnh viện tuyến cơ sở.

TTYT huyện Thuận Thành cập nhật Tán sỏi qua da (MPCNL)

Phát triển theo khuyến nghị của Bộ Y tế, những năm vừa qua Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thuận Thành Bắc Ninh luôn chú trọng cập nhật các kỹ thuật mới trong điều trị cũng như hoàn thiện, nâng cao cơ sở vật chất của trung tâm. Chỉ riêng mảng Ngoại tiết niệu, những năm gần đây Trung tâm đã cập nhật kỹ thuật Tán sỏi thận ngược dòng- phương pháp tán sỏi hiệu quả, chi phí thấp, Tán sỏi thận ống mềm– phương pháp tán sỏi thận không vết mổ. Từ đó giúp cho hàng trăm lượt bệnh nhân không phải chuyển tuyến điều trị. Mới đây, TTYT tiếp tục kết hợp với chuyên gia Bệnh viện tuyến Trung ương và Accutech Việt Nam, đưa Tán sỏi qua da (MPCNL) về thực hiện tại viện.

Ưu điểm của Tán sỏi qua da (MPCNL)

Tán sỏi thận qua da (MPCNL) là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay với sỏi có kích thước lớn. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường hầm nhỏ dưới 1cm phía hông lưng để tiếp cận sỏi, rồi tiến hành tán sỏi bằng năng lượng laser công suất cao (Accutech 90w). Với nhiều ưu điểm như:
🎈 Tỷ lệ sạch sỏi cao (lên đến 94%)
🎈 Ít đau, ít chảy máu
🎈 Đường hầm từ 0.5 – 1cm, mang tính thẩm mỹ cao
🎈 Tán sỏi nhanh rút ngắn thời gian phẫu thuật
🎈 Hậu phẫu nhẹ nhàng, bệnh nhân sớm được ra viện.

Ca Tán sỏi qua da tại TTYT huyện Thuận Thành

Phẫu thuật viên tiếp cận và tán sỏi
 Vừa qua, khoa Ngoại tổng hợp TTYT huyện Thuận Thành đã thực hiện ca Tán sỏi thận qua da cho bệnh nhân Đỗ Viết D. Bệnh nhân D vào viện trong tình trạng đau dữ dội mạn sườn phải kèm bí tiểu. Kết quả khám cho thấy bệnh nhân có sỏi đài bể thận khá lớn (31 – 33mm). Với sự hỗ trợ của chuyên gia tuyến trung ương và đội ngũ kỹ thuật viên Accutech, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật sau hơn 1 giờ đồng hồ.
Với sự nghiêm túc trong phát triển kỹ thuật cao, Accutech tin rằng TTYT huyện Thuận Thành sẽ sớm làm chủ và triển khai thường quy các kỹ thuật cao trong Tiết niệu.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *