Kỹ thuật tán sỏi mật qua da

Tán sỏi đường mật qua da là phương pháp điều trị can thiệp ít xâm lấn, hiệu quả cao, đặc biệt thích hợp với các bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý toàn thân phối hợp hoặc bệnh nhân đã có tiền sử phẫu thuật đường mật nhiều lần (gây dính, khó khăn khi mổ lại)…

Xem chi tiết

Kỹ thuật tán sỏi thận
qua da bằng đường hầm nhỏ

Kỹ thuật tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ (MPCNL) là một phương pháp điều trị sỏi thận hiệu quả và khả thi với tỷ lệ thành công cao và biến chứng thấp.

Xem chi tiết

Kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng
bằng ống kính cứng

 Tán sỏi thận ống cứng là kỹ thuật rất phổ biến hiện nay, kỹ thuật này mang lại hiệu quả cao ở mọi vị trí, kỹ thuật không quá phức tạp, săn sóc hậu phẫu nhẹ nhàng, bệnh nhân sớm hồi phục ra viện, ít xâm hại trong điều trị bệnh lý sỏi đường tiết niệu.

Xem chi tiết

Kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm

Tán sỏi thận ống mềm là kỹ thuật hiện đại, ít xâm hại trong điều trị bệnh lý sỏi đường tiết niệu. Tán sỏi ống mềm là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống soi mềm qua đường tiểu lên niệu quản – bể thận, vào các đài thận và tán vụn sỏi… Kỹ thuật này giúp bảo tồn tối đa chức năng thận và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

Xem chi tiết

Kỹ thuật cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng lưỡng cực

Cắt U xơ tiền liệt tuyến bằng lưỡng cực là kỹ thuật hiện đại, ít xâm hại trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt đường tiết niệu. Cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng lưỡng cực là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống kính nội soi lưỡng cực qua đường niệu đạo để cắt u xơ thành từng mảnh nhỏ và đẩy u đã cắt vào bang quang.

Xem chi tiết

Kỹ thuật đặt Stent (niệu đạo, niệu quản)

Trên thế giới, đặt stent điều trị hẹp niệu đạo và hẹp niệu quản là phương pháp tiếp cận ít sang chấn, cho hiệu quả cao, bắt đầu được sử dụng từ những năm 90. Nhưng phát triển mạnh gần đây khi stent bao phủ hoàn toàn bằng silicon, tránh được một số nhược điểm như tạo sỏi hoặc niêm mạc phát triển vào nòng stent, được phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 2009.

Xem chi tiết

Kỹ thuật cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng Laser (HoLEP)

Cắt U xơ tiền liệt tuyến bằng laser (HoLEP) là kỹ thuật hiện đại, ít xâm hại trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt đường tiết niệu. Cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng Holep là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống kính nội soi Holep qua đường niệu đạo rồi dùng laser để cắt khối U và đẩy vào bang quang.

Xem chi tiết

Kỹ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ

Khi nói đến phẫu thuật cắt bao quy đầu, nhiều người thường mường tượng ra cảnh dao kéo, chảy máu nơi vùng kín. Đã có không ít cánh mày râu mắc bệnh về bao quy đầu nhưng vẫn ngại đi thực hiện thủ thuật vì lẽ đó. Trên thực tế, khoa học hiện đại ngày nay đã đưa ra rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu không đau, giúp loại bỏ những nỗi lo lắng trên của nam giới.

Xem chi tiết

Kỹ thuật Tán sỏi ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị ngoại khoa đối với sỏi tiết niệu hiệu quả và nhẹ nhàng nhất hiện nay. Bản chất của phương pháp này là sử dụng sóng xung kích để làm vỡ sỏi, sau đó các mảnh vụn sẽ được đào thải ra ngoài theo nước tiểu.

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp phổ cập trong điều trị sỏi tiết niệu, hầu hết các cơ sở y tế đều có thể thực hiện được. Khi mà sỏi tiết niệu là một bệnh lý phổ biến và hay tái phát, đặc biệt ở nước ta tỷ lệ bệnh sỏi tiết niệu chiếm đến 30 -40% bệnh nhân có bệnh lý về tiết niệu thì sự ra đời của phương pháp này đã góp phần giúp cho việc điều trị sỏi tiết niệu thuận tiện hơn.

Xem chi tiết