Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ thường gặp

Sỏi thận là chứng bệnh thường gặp ở nhiều người, tuy nhiên khi phụ nữ mắc phải chứng bệnh này, chúng thường sẽ không có nhiều biểu hiện bệnh rõ rệt. Việc phát hiện sớm và có những can thiệp kịp thời sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho việc tiến hành điều trị sỏi thận. Vì vậy bạn cần lưu ý đến những triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ thường gặp dưới đây.

Sỏi thận ở phụ nữ

Nếu như trước đây  đa số trường hợp mắc sỏi thận đều là nam giới thì hiện nay số ca phụ nữ mắc chứng sỏi thận cũng tăng lên đáng kể. Thậm chí có rất nhiều phụ nữ đang ở độ tuổi thanh thiếu niên cũng mắc phải căn bệnh này.

Sỏi thận là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, tuy nhiên hiện nay tỉ lệ số ca phụ nữ mắc sỏi thận ngày càng tăng cao
Sỏi thận là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, tuy nhiên hiện nay tỉ lệ số ca phụ nữ mắc sỏi thận ngày càng tăng cao

Điều đáng lưu ý nhất chính là việc căn bệnh sỏi thận không có dấu hiệu và triệu chứng rõ rệt. Người bệnh phải thật sự quan sát và chú ý đến cơ thể thì mới có thể phát hiện ra những dấu hiệu bệnh lý.

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ

Nóng rát, đau buốt khi đi tiểu

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ thường gặp nhất chính là việc thường xuyên cảm thấy nóng rát khi tiểu tiện. Thậm chí cảm thấy đau rát âm ỉ hoặc tiểu dắt.

Khi mắc chứng sỏi thận, người bệnh thường sẽ bị tiểu buốt, tiểu dắt hoặc nóng rát khi tiểu tiện
Khi mắc chứng sỏi thận, người bệnh thường sẽ bị tiểu buốt, tiểu dắt hoặc nóng rát khi tiểu tiện

Khi xuất hiện những triệu chứng sỏi thận này,  một số người nhầm tưởng đó là bệnh lý về đường sinh dục hoặc do ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt nên không chú ý dẫn đến bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn. Những triệu chứng này xuất hiện cũng chính là lúc sỏi đã di chuyển, gây cản trở việc đi tiểu nên bạn mới thấy nóng rát, đau buốt khi đi tiểu.

Nước tiểu màu đục

Nước tiểu đổi màu cũng là triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ.Nước tiểu ở người bệnh sỏi thận thường có màu đục, một vài trường hợp sẽ xuất hiện cặn khi đi tiểu thậm chí là bao gồm cả máu nếu bệnh tình chuyển biến nặng.

Ớn lạnh, mỏi lưng

Các chị em phụ nữ nếu thường xuyên có cảm giác ớn lạnh sóng lưng, đau mỏi thắt lưng thì nên đi khám để phát hiện sớm nếu có bệnh lý về sỏi thận. Nhiều người sẽ thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, cơ thể xanh xao mệt mỏi hoặc đi kèm nôn ói.

Sỏi thận thường đau ở đâu?

Những cơn đau bất thường cũng là triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ thường gặp nhất. Theo các bác sĩ và chuyên gia, khi mắc sỏi thận, phụ nữ thường sẽ cảm nhận những cơn đau tại những vùng phổ biến như sau:

– Đau thắt lưng:  Vùng thắt lưng người bệnh sỏi thận thường xuyên đau mỏ vài lan dần ra phía trước, vùng hạ sườn. Ở một vài trường hợp nặng, cơn đau sẽ lan ra hai bẹn, gây đau cả bộ phận sinh dục của người phụ nữ. Khi gặp phải những cơn đau này, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu, cơn đau mỏi diễn ra thường xuyên khiến việc đi lại gặp khó khăn.

Những cơn đau thắt là dấu hiệu cảnh báo của chứng bệnh sỏi thận mà người bệnh nên lưu ý để tránh bệnh lý trở nặng
Những cơn đau thắt là dấu hiệu cảnh báo của chứng bệnh sỏi thận mà người bệnh nên lưu ý để tránh bệnh lý trở nặng

– Đau thắt cả người, nhất là vùng lưng bụng:  Khi bệnh sỏi thận có những chuyển biến xấu, dù bạn đang ở tư thế  nằm hay ngồi như thế nào thì cũng vẫn sẽ cảm thấy đau đớn. Những cơn đau thắt này có thể đi kèm các triệu chứng sốt cao, ớn lạnh.

Kỹ thuật điều trị sỏi thận ở phụ nữ

Hiện nay với kỹ thuật công nghệ hiện đại thì việc điều trị bệnh sỏi thận đã không còn gặp quá nhiều khó khăn. Dưới đây là những kỹ thuật điều trị sỏi thận ở phụ nữ hiệu quả và đem lại kết quả khả quan nhất:

– Kỹ thuật tán sỏi qua da

– Kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể

– Kỹ thuật tán sỏi qua nội soi niệu quản bằng ống soi mềm.

Accutech tự hào là đơn vị tiên phong chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật tán sỏi hiệu quả và đem lại hiệu quả cao nhất. Accutech hiện đang là thương hiệu uy tín và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ vào việc ứng dụng được những kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất. Ngoài ra Accutech còn cung cấp và cho thuê nhiều thiết bị máy móc y tế chất lượng cao. Bạn có thể liên hệ Accutech tại:

Công ty Cổ phần Accutech Việt Nam

Địa chỉ:

Văn phòng miền Bắc: A17 Lô 6 KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng miền Trung: Số 14 Nại Thịnh 10, Phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Văn phòng miền Nam: Số 3 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 468 88 17

Email: actvn98@gmail.com

 

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *