TÁN SỎI THẬN QUA DA (Mini – PCNL) KỸ THUẬT TÁN SỎI PHỔ BIẾN NHẤT TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT XÔ

Tán sỏi thận qua da (Mini-PCNL) là kỹ thuật có tần suất thực hiện nhiều nhất tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Phương pháp này thường được chỉ định cho những ca sỏi kích thước lớn, sỏi san hô, sỏi củ gừng,…

Tán sỏi thận qua da (Mini-PCNL) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

 Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô luôn là một bệnh viện công lớn, được rất nhiều người bệnh trao trọn niềm tin. Những năm gần đây, bệnh viện có nhiều đột phá trong việc ứng dụng kỹ thuật cao vào công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Điển hình là các kỹ thuật “Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa” trong điều trị sỏi tiết niệu như: Tán sỏi ngược dòng, Tán sỏi ống kính mềm, Tán sỏi thận qua da (Mini-PCNL),…
BS Hồng Long đang thực hiện ca Tán sỏi  qua da cho bệnh nhân

 

 Accutech Việt Nam hân hạnh là đơn vị được đồng hành cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô từ những ngày đầu để triển khai các kỹ thuật mới này, chúng tôi ghi nhận Mini PCNL là kỹ thuật có tần suất thực hiện nhiều nhất. Tại sao lại như vậy? Hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây cùng Accutech Việt Nam.
 Người Việt ta hiện nay chưa có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ. Đa số bệnh nhân phát hiện ra sỏi khi đã có các dấu hiệu như bí tiểu, tiểu ra máu, đau vùng hông lưng,… khi biết có sỏi thì sỏi thường đã lớn. Chính vì thế Tán sỏi thận qua da (Mini-PCNL) là phương pháp được chỉ định nhiều nhất hiện nay tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Ưu điểm của Tán sỏi thận qua da

Mini-PCNL được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc điều trị sỏi kích thước lớn, sỏi san hô, sỏi củ gừng nhờ những ưu điểm sau:
– Tán sỏi nhanh chóng, tỷ lệ sạch sỏi cao
– Hạn chế tối đa tình trạng sót sỏi nhờ khả năng quan sát được toàn bộ đài bể thận trong quá trình thực hiện.
– Ít tổn hại đến thận, ảnh hưởng của nội soi tán sỏi qua da tới chức năng thận chỉ <1%, trong khi đó nếu dùng phương pháp mổ mở lấy sỏi có thể gây nguy cơ mất đến >30% chức năng thận.
– Vết mổ có kích thước nhỏ (dưới 1cm), giảm tối đa tình trạng mất máu, nhiễm trùng, biến chứng sau mổ.
– Thời gian nằm viện và hồi phục ngắn, bệnh nhân có thể ra viện sau 3-5 ngày
Cận cảnh máy laser Accutech
 Thời gian tới, Accutech Việt Nam luôn sẵn lòng đồng hành, hỗ trợ hết sức để Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô sớm đưa các phương pháp kỹ thuật cao khác vào thực hiện thường quy. Chúng tôi mong rằng sẽ ngày càng có nhiều bệnh nhân được tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại, giúp việc điều trị cho bệnh nhân được dễ dàng và thuận lợi hơn.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *