TÁN SỎI THẬN QUA DA – ÍT XÂM LẤN, HIỆU QUẢ CAO TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÌNH PHÚ THỌ

Những kỹ thuật tiên tiến tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ là địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu Phú Thọ hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu khám – chữa bệnh của người dân trong tỉnh và khu vực lân cận, bệnh viện đã trang bị những trang, thiết bị y tế hiện đại cũng như cập nhật nhiều phương pháp chữa bệnh mới, hiệu quả như:
Đây đều là những phương pháp tối ưu trong điều trị các bệnh lý Ngoại tiết niệu, trong đó phổ biến nhất là Tán sỏi thận qua da (MPCNL).

Ưu điểm của Tán sỏi thận qua da (MPCNL)

Hiện nay, các hướng dẫn mới nhất về điều trị sỏi thận từ các Hội Tiết niệu Hoa Kỳ, Hội Tiết niệu Châu u không còn đề cập đến vai trò của mổ mở nữa, thay vào đó là phương pháp tán sỏi thận qua da (PCNL-Percutaneous nephrolithotomy). Tán sỏi qua da là phương pháp tán vụn sỏi và lấy chúng ra ngoài cơ thể thông qua một đường hầm nhỏ tạo từ da vào trong hệ tiết niệu với những ưu điểm như:
  • Ít xâm lấn: Sỏi được tán nhỏ và lấy ra ngoài nhờ một đường hầm qua da chưa đến 1cm nên người bệnh ít đau đớn; ít chảy máu
  • Giúp bảo tồn tối đa tới chức năng thận.
  • Mang tính thẩm mỹ cao và ít bị nhiễm khuẩn
  • Tỷ lệ sạch sỏi lên đến 94%
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: sau khi phẫu thuật người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục vì thế rút ngắn thời gian nằm viện ngắn hơn, có thể sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Những lưu ý sau khi Tán sỏi thận qua da

Để mang đến cho quý bạn đọc những lời khuyên hữu ích sau khi Tán sỏi thận qua da, Accutech Việt Nam đã liên hệ xin lời khuyên từ Ths.Bs Trần Tuấn Anh, Trưởng khoa Tiết niệu, BVĐK tỉnh Phú Thọ. Bác sĩ Tuấn Anh là một vị trưởng khoa có hơn 10 năm kinh nghiệm điều trị sỏi tiết niệu. Bác sĩ Tuấn Anh cho biết:
Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần lưu ý theo dõi một số dấu hiệu như:
– Tình trạng nước tiểu (màu, mùi,… nước tiểu), tình trạng cơ thể (sốt, rò rỉ nước tiểu qua vết mổ, tình trạng vết mổ…)
– Dùng thuốc theo đơn kê của bác sĩ
– Tái khám đúng lịch
– Giữ liên lạc với bác sĩ phẫu thuật để trao đổi và theo dõi khi cần thiết.
Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày để phòng ngừa sỏi tái lại
– Chế độ ăn sau tán sỏi là rất quan trọng. Vì vậy, người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, dễ tiêu hóa. Đặc biệt là các loại trái cây rau củ, thực phẩm chứa nhiều chất xơ… Nếu có thể, hãy tham khảo thực đơn của bác sĩ đưa ra để đảm bảo dinh dưỡng sau khi tán sỏi và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.
– Uống nhiều nước để đào thải mọi độc tố trong cơ thể. Trung bình mỗi ngày nên uống khoảng 8 – 10 ly nước, có thể uống thêm 1 – 2 ly nước ép các loại quả có múi để cung cấp các dưỡng chất và vitamin cho cơ thể.
Tập luyện, vận động nhẹ nhàng, không nên nằm quá nhiều sau xuất viện
Sinh hoạt điều độ, khoa học
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *