TÁN SỎI ỐNG MỀM – KỸ THUẬT TÁN SỎI SIÊU THẨM MỸ TẠI BVĐK TỈNH NINH BÌNH

Tán sỏi ống mềm là kỹ thuật tán sỏi tiên tiến, hiện đại được triển khai thường quy tại BVĐK tỉnh Ninh Bình. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân được tán sạch sỏi mà không hề có vết mổ, hạn chế tối đa xâm lấn, ít đau, ít chảy máu, sớm được ra viện,…

BVĐK tỉnh Ninh Bình triển khai các kỹ thuật tán sỏi ít xâm lấn

 Với mục tiêu phát triển chuyên môn, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Ninh Bình đã tăng cường ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại trong khám và chữa bệnh điển hình là những phương pháp ít xâm lấn trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu – căn bệnh khá phổ biến tại địa phương. Hiện nay, bệnh viện đã triển khai thường quy các kỹ thuật như Tán sỏi ống mềm, Tán sỏi thận qua da hay Tán sỏi ngược dòng để phục vụ người dân. Điều này mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh, nhất là đối với bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Kỹ thuật Tán sỏi ống mềm

 Kỹ thuật Tán sỏi ống mềm – phương pháp tán sỏi siêu thẩm mỹ hiện đang là kỹ thuật được triển khai nhiều nhất tại BVĐK tỉnh Ninh Bình. Phương pháp này thường được chỉ định cho các trường hợp:
– Sỏi niệu quản ⅓ trên
– Sỏi thận, sỏi tại các vị trí ống kính cứng khó tiếp cận (với kích thước sỏi dưới 2cm)
BS CKII Trần Việt Phương thực hiện ca Tán sỏi ống mềm cho bệnh nhân
Khi được tán sỏi bằng kỹ thuật này, bệnh nhân hoàn toàn không hề có vết mổ. Các bác sĩ sẽ tiến hành đưa Ống kính nội soi mềm qua đường tự nhiên (đường tiểu) ngược lên để tiếp cận và tán sỏi. Đa số sỏi sẽ được tán nhỏ, những viên lớn được gắp ra ngoài nhờ rọ hoặc đẩy ra ngoài nhờ áp lực nước, vụn sỏi nhỏ sẽ được đào thải dần dần khi bệnh nhân đi tiểu. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như:
– Tỷ lệ sạch sỏi cao (lên đến 91%)
– Mang lại giá trị thẩm mỹ cao (bệnh nhân không có sẹo mổ)
– Hạn chế tối đa xâm lấn
– Bệnh nhân được ra viện 2-3 ngày sau tán sỏi

Bộ ống kính nội soi mềm HD Accutech

 Accutech Việt Nam hân hạnh được đồng hành cùng BVĐK tỉnh Ninh Bình triển khai Tán sỏi ống mềm. Những thiết bị, vật tư hiện đại như Máy tán sỏi laser, Bộ ống kính nội soi mềm HD Accutech đã trở thành cánh tay đắc lực của các bác sĩ. Bộ ống kính nội soi mềm HD Accutech không những có Ống nội soi mềm có thể di chuyển cử động mượt mà 2 chiều với góc uốn lên tới 275 độ mỗi chiều mà còn đi cùng bộ vi xử lý có độ phân giải 160K. Điều này giúp góc nhìn của Phẫu thuật viên được mở rộng, hình ảnh phẫu trường vô cùng sắc nét. Nhờ vậy, các thao tác trong quá trình tìm và tán sỏi trở nên chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, tối ưu hóa hiệu quả và thời gian thực hiện kỹ thuật Tán sỏi ống mềm.
 Mời Quý đọc giả hãy liên hệ BS CKII Trần Việt Phương (sđt 0943.552.333), Khoa Ngoại Tiết niệu BVĐK tỉnh Ninh Bình để được tư vấn về các phương pháp giúp bạn “giải quyết” sỏi tiết niệu hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất!
Accutech Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước!

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *