TÁN SỎI NỘI SOI NGƯỢC DÒNG TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHIÊM HÓA

Tán sỏi nội soi ngược dòng – Kỹ thuật tán sỏi hiệu quả, chi phí thấp
Tán sỏi nội soi ngược dòng (Tán sỏi ngược dòng) là kỹ thuật thường được chỉ định để điều trị sỏi niệu đạo, bàng quang, niệu quản (đoạn ⅓ dưới, ⅓ giữa). Đây là phương pháp sử dụng ống kính nội soi cứng đi từ vùng niệu đạo, đến bàng quang, niệu quản để tiếp cận viên sỏi. Năng lượng laser được sử dụng để tán vụn viên sỏi, sau đó lấy hết vụn sỏi ra ngoài. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như:
– Tỷ lệ sạch sỏi cao
– Chi phí thấp
– Tán sỏi qua đường tự nhiên, bệnh nhân không có vết mổ
– Thời gian hồi phục ngắn, bệnh nhân ra viện sau 2-4 ngày
Hình ảnh viên sỏi trong niệu quản bệnh nhân

TTYT huyện Chiêm Hóa – Tất cả vì sức khỏe bệnh nhân

Là đơn vị đi đầu trong việc triển khai Tán sỏi nội soi ngược dòng tại tuyến huyện, những năm qua bác sĩ Ma Công Thùy và các đồng nghiệp tại khoa Ngoại Tổng hợp, TTYT huyện Chiêm Hóa đã giúp các bệnh nhân tại địa phương được điều trị trong điều kiện tốt nhất.
Bác sĩ Ma Công Thùy chia sẻ: “Tỷ lệ mắc sỏi thận ở Chiêm Hóa cao, nhìn bệnh nhân phải chuyển tuyến nhiều, vất vả, tốn kém mình và anh chị em trong khoa đều rất trăn trở. Nhưng rồi được Ban lãnh đạo tạo điều kiện đưa đi học nâng cao lại được trang bị thêm máy móc hiện đại. Đến nay, chúng tôi tự hào rằng đã mang Tán sỏi ngược dòng, Tán sỏi ống mềm, Tán sỏi thận qua da – những phương pháp “Tiêu chuẩn vàng” trong điều trị sỏi tiết niệu về phục vụ bà con.”
Các bác sĩ thực hiện tán sỏi cho bệnh nhân
Được đồng hành cùng TTYT huyện Chiêm Hóa triển khai các phương pháp tán sỏi ít xâm lấn từ những ngày đầu, Accutech Việt Nam đã chứng kiến khó khăn, trở ngại mà những thiên thần áo trắng đã trải qua, luôn khâm phục sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ của các bác sĩ để mang được một kỹ thuật mới – kỹ thuật hiện đại về địa phương. Chúng tôi mong rằng sẽ sớm được kề vai cùng các bác sĩ trên cả nước để trong tương lai gần, tất cả các cơ sở y tế tuyến huyện trên đất nước ta đều có thể thực hiện được Tán sỏi ngược dòng. Để nỗi lo “vùng sỏi thế giới” của Việt Nam được nhẹ bớt.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *