TÁN SỎI NGƯỢC DÒNG – MỘT LÒNG VỚI DIỄN CHÂU

Kỹ thuật Tán sỏi ngược dòng tại BVĐK huyện Diễn Châu

 Nội soi tán sỏi ngược dòng hay còn gọi là Tán sỏi ngược dòng là kỹ thuật sử dụng ống soi đi từ vùng niệu đạo, qua bàng quang và lên niệu quản để tiếp cận trực tiếp viên sỏi. Sau đó sử dụng năng lượng laser để tán vỡ viên sỏi và bơm rửa hoặc gắp để lấy hết vụn sỏi ra ngoài. Đây là kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả sạch sỏi cao với chi phí thấp nhất trong các kỹ thuật Tán sỏi ít xâm lấn hiện nay.
Với số lượng người mắc sỏi khá nhiều và nhận thấy tiềm năng phát triển của kỹ thuật này tại địa phương, BVĐK huyện Diễn Châu đã kết hợp cùng Accutech Việt Nam triển phương pháp này.

Ưu điểm của Tán sỏi ngược dòng

 Bác sĩ Trần Văn Chung, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cho biết: “Kỹ thuật Tán sỏi ngược dòng thường được chỉ định cho các trường hợp sỏi niệu quản (⅓ giữa, ⅓ dưới), sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như:
– Hiệu quả điều trị cao: Sỏi được tán thành những mảnh nhỏ, dễ dàng đào thải ra ngoài.
– Ít xâm lấn: Không cần phẫu thuật mở bụng, tán sỏi hoàn toàn đi qua đường tự nhiên (đường tiểu), hoàn toàn không có sẹo, ít đau, ít chảy máu nên thời gian phục hồi nhanh chóng. Bệnh nhân có thể ra viện sau 2-3 ngày.
– An toàn: Kỹ thuật giúp bệnh nhân hạn chế tối đa các biến chứng trong phẫu thuật
Việc triển khai kỹ thuật tán sỏi ngược dòng bằng laser tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong huyện và các khu vực lân cận.
 Accutech tin rằng, với trình độ chuyên môn vững chắc và thái độ cầu thị, nhiệt tình của các y, bác sĩ tại BVĐK huyện Diễn Châu sẽ ngày càng có nhiều kỹ thuật mới, hiện đại được triển khai thường quy tại đây. Từ đó giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, được tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại ngay trên quê hương mình.
 Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước!

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *