TÁN SỎI KIỂU MỚI – MỜI TỚI SÔNG LÔ

Tán sỏi ống mềm là một kỹ thuật tán sỏi thận, sỏi niệu quản rất hiện đại và hiệu quả đang được triển khai tại TTYT huyện Sông Lô. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân vừa sạch sỏi lại ít đau, ít chảy máu. Ra viện sau 2-3 ngày tán sỏi.

TTYT huyện Sông Lô – Cập nhật các kỹ thuật tán sỏi tiên tiến

Sông Lô là một huyện miền núi thuộc tỉnh Vĩnh Phúc với tỷ lệ bệnh nhân sỏi thận, sỏi tiết niệu cao thuộc hàng top trên cả nước. Trước đây, khi có sỏi tiết niệu lớn, bệnh nhân thường phải trải qua một cuộc mổ mở đau đớn với vết mổ dài, thời gian nằm viện kéo dài. Không ít bà con vì “sợ mổ” mà tìm đến các bài thuốc lá, thuốc dân tộc không rõ nguồn gốc dẫn đến những trường hợp đáng tiếc như bệnh nhân bị ứ nước nặng, mất chức măng thận, thậm chí phải ghép thận.
 Tiếp xúc với các trường hợp như vậy, các y, bác sĩ tại TTYT huyện Sông Lô rất trăn trở. Phải làm cách nào để bệnh nhân vừa hết sỏi lại vừa ít đau, sớm bình phục và hơn hết là phù hợp với điều kiện kinh tế của huyện nhà? Tất cả những trăn trở này đều được giải quyết khi TTYT huyện Sông Lô kết hợp cùng Accutech Việt Nam, đưa các kỹ thuật tán sỏi “Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa về triển khai tại Trung tâm.

Tán sỏi ống mềm tại TTYT huyện Sông Lô

 Vừa qua, TTYT huyện Sông Lô đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 79 tuổi có sỏi niệu quản và sỏi đài thận dưới. Trong trường hợp này, bác sĩ Hà Tuấn Anh, khoa Ngoại đã chỉ định phương pháp Nội soi tán sỏi ống mềm để lấy sỏi cho bệnh nhân vì kỹ thuật này hoàn toàn không có vết mổ, sẽ hạn chế tối đa xâm lấn và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Sau khoảng hơn 1 giờ thực hiện, bệnh nhân đã sạch sỏi hoàn toàn, được ra viện 3 ngày sau đó.
Ngoài Nội soi tán sỏi ống mềm, hiện nay, TTYT huyện Sông Lô đã triển khai thường quy các kỹ thuật tán sỏi hiện đại như:
– Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser
Sạch sỏi với chi phí rẻ. Không sẹo, ít đau, ít chảy máu. Tán sỏi qua đường tự nhiên, áp dụng với sỏi bàng quang, sỏi niệu quản (vị trí thấp)
 Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ (Mini PCNL)
Phương pháp “đánh tan” cả những viên sỏi san hô, sỏi củ gừng cứng đầu. Có tỷ lệ sạch sỏi cao nhất, giúp bệnh nhân bảo tồn tối đa chức năng thận.
Hình ảnh viên sỏi đang được tán bằng Ống kính nội soi mềm HD Accutech
 Mỗi năm, TTYT huyện Sông Lô đã giúp hàng trăm lượt bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo sỏi thận, sỏi tiết niệu. Người dân vừa được tiếp cận với những kỹ thuật tối ưu lại không cần chuyển tuyến đi xa. Việc này giúp bà con vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở mà còn giúp giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.
Accutech mong rằng sẽ luôn được đồng hành cùng TTYT huyện Sông Lô đưa nhiều kỹ thuật mới, hiệu quả hơn về phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các phương pháp tán sỏi tối ưu nhất, mời quý bạn đọc hãy liên hệ với:
– Hotline 0975.340.011 hoặc Fanpage Accutech Việt Nam
– Bác sĩ Hà Tuấn Anh – 0966.428.115
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh nhân trên toàn quốc

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *