SỎI THẬN CÓ TO… ĐỪNG LO BẠN NHÉ!

Sỏi thận kích thước lớn không còn là nỗi lo với người dân trên địa bàn huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc khi Trung tâm y tế huyện Sông Lô – Vĩnh Phúc đã làm chủ kỹ thuật tán sỏi thận qua da.

Hình ảnh minh họa sỏi san hô kích thước lớn

Có sỏi thận kích thước lớn? Phải làm sao?

Sỏi thận là bệnh lý rất phổ biến tại Việt Nam với tỷ lệ 2-12% (theo công bố của Sở Y tế Hà Nội). Đáng buồn hơn, đa số người dân chỉ đi khám và phát hiện bệnh khi đã có các triệu chứng như đau bụng, khó tiểu, tiểu ra máu,… Khi ấy, bệnh đã ở giai đoạn nặng và cần can thiệp ngoại khoa.
Trước đây khi có sỏi kích thước lớn, bệnh nhân thường được chỉ định mổ mở lấy sỏi. Vết mổ mở dài từ 10-15cm vừa gây mất thẩm mỹ, vừa đau, thời gian hồi phục của bệnh nhân lại kéo dài. Chính vì thế bệnh nhân thường rất sợ mỗi khi nhắc đến “mổ”.
Hiểu được tâm lý người bệnh, Trung tâm y tế huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc không những đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị, máy móc mà còn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sĩ để đưa Tán sỏi thận qua da(mini-PCNL) – một trong những phương pháp tối ưu nhất hiện nay để “xử lý” sỏi thận kích thước lớn về phục vụ bà con địa phương.
BS Hà Tuấn Anh đang thực hiện 1 ca Tán sỏi thận qua da

Ưu thế của kỹ thuật tán sỏi hiện đại – Tán sỏi thận qua da (mini-PCNL)

So với mổ mở truyền thống, mini-PCNL có nhiều ưu điểm vượt trội như:
– Hiệu quả sạch sỏi lên đến 94%
– Giảm thiểu tối đa xâm lấn, bảo tồn chức năng thận cho người bệnh.
– Hậu phẫu nhẹ nhàng
– Thời gian nằm viện của bệnh nhân chỉ 4-6 ngày
Tán sỏi thận qua da (mini-PCNL) quả là xứng đáng với tiêu chí “Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa” mà các kỹ thuật y khoa đang hướng tới.
Vậy là từ nay, người dân trên địa bàn huyện Sông Lô và các địa phương lân cận sẽ được điều trị sỏi thận bằng kỹ thuật hiện đại, hiệu quả mà không cần phải đi xa lên tuyến trên. Điều này không chỉ giảm áp lực cho các tuyến trên mà còn giúp người dân tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thuận tiện cho việc di chuyển, lưu trú của người bệnh, người nhà.
TTYT huyện Sông Lô là một trong ít cơ sở y tế tuyến huyện trang bị được đầy đủ trang thiết bị phục vụ kỹ thuật cao như Tán sỏi thận qua da. Cùng với đội ngũ y, bác sĩ tâm huyết, tận tình, trình độ cao chắc chắn sẽ trở thành điểm đến tin cậy cho người bệnh trên địa bàn.
Accutech Việt Nam hân hạnh được đồn

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *