SỎI MẬT – CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Sỏi mật là một bệnh lý hay gặp trên thế giới, đặc biệt ở những nước nhiệt đới như Việt Nam. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sỏi mật như Tán sỏi mật qua da, cắt túi mật, điều trị nội khoa,… Vậy khi nào dùng thuốc, khi nào tán sỏi, tán thế nào,… là vấn đề được nhiều người quan tâm. Accutech Việt Nam mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách điều trị bệnh sỏi mật.

Các phương pháp điều trị sỏi mật 

Có nhiều phương pháp để chữa trị sỏi mật. Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ có chỉ định thực hiện các phương pháp khác nhau như:
– Điều trị nội khoa bằng thuốc thường được chỉ định khi sỏi chưa gây ra biến chứng và kích thước sỏi còn nhỏ, sỏi chưa bị canxi hóa hay vôi hóa, số lượng sỏi ít. Ngoài ra, một số trường hợp chống chỉ định với phẫu thuật cũng có thể dùng thuốc để điều trị.
– Nội soi mật tụy ngược dòng đối với sỏi ống mật chủ. Tuy nhiên phương pháp này không áp dụng được với tất cả các bệnh nhân, không giải quyết được sỏi trong gan
– Cắt túi mật được chỉ định khi sỏi túi mật kích thước quá lớn, thành túi mật dày, túi mật thường xuyên bị viêm hoặc bị vôi hoá, người bệnh có triệu chứng như đau nhiều, vàng da, mắc đồng thời sỏi và polyp túi mật, nghi ngờ ung thư túi mật… Sau khi cắt túi mật bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái sỏi mật.
Tán sỏi mật qua da là phương pháp mới và hiện đại. Phương pháp này có thể giải quyết sỏi ống mật chủ, sỏi mật trong gan, sỏi túi mật (sau tán sỏi vẫn giữ được túi mật
 Trong các phương pháp kể trên, Tán sỏi mật qua da được đánh giá phù hợp với nhiều loại sỏi ở các vị trí khác nhau. Đặc biệt đây là phương pháp hạn chế tối đa xâm lấn trong điều trị sỏi mật mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Mời quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này cùng Accutech.

Phương pháp tán sỏi mật qua da

Ưu điểm

– Hạn chế tối đa xâm lấn
– Tỷ lệ sạch sỏi cao
– Thời gian nằm viện ngắn
– Bảo tồn túi mật (với những bệnh nhân sỏi túi mật)

Nhược điểm 

– Vì cần nhiều thiết bị hiện đại như Máy tán sỏi laser Homium (Accutech phân phối), máy chụp mạch số hóa nền (DSA), máy chiếu C-arm,… nên chưa có nhiều bệnh viện đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.
– Tán sỏi mật qua da là kỹ thuật mới, yêu cầu bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao nên chưa có nhiều bác sĩ thực hiện được kỹ thuật này
– Chi phí Tán sỏi qua da cao hơn mổ mở.
– Tán sỏi mật qua da khi nào?

Chỉ định 

 Phương pháp này được chỉ định cho nhiều trường hợp:
– Bệnh nhân có sỏi đường mật trong gan
– Sỏi túi mật
– Sỏi ống mật chủ
– Sỏi tái phát sau mổ mở,…
 Đây là phương pháp hiệu quả lại hạn chế tối đa xâm lấn cho bệnh nhân, mời quý bạn đọc liên hệ với Fanpage Accutech Việt Nam hoặc Hotline 0948.794.333 để được:
– Tư vấn MIỄN PHÍ về kỹ thuật Tán sỏi mật qua da
– Được kết nối và tư vấn cùng các chuyên gia đầu ngành
– Được giới thiệu tới các bệnh viện uy tín, GẦN nơi mình sinh sống
– Được hỗ trợ đặt lịch, thăm khám sớm cùng chuyên gia
Accutech Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn và gia đình.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *