QUỸ AN SINH ACCUTECH ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH NHÂN TẠI NGHỆ AN 

Quỹ An Sinh Accutech

Kế thừa truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, Accutech Việt Nam luôn cố gắng duy trì và phát triển Quỹ An Sinh. Quỹ là một dự án hỗ trợ chi phí máy móc, vật tư cho các ca phẫu thuật của các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện tiếp cận và điều trị bệnh lý Tiết niệu bằng những phương pháp hiện đại và hiệu quả.

Quỹ An Sinh Accutech đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Vừa qua, Quỹ An Sinh Accutech có dịp được đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Tây Bắc – Nghệ An hỗ trợ một bệnh nhân đặc biệt, chị V.T.N. Chị N sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo giáp Lào, thuộc xã xa nhất huyện Quế Phong. Gia đình chị thuộc hộ nghèo, éo le hơn người chồng vốn là trụ cột gia đình chị lại lâm bệnh và mất sớm, để lại cho chị 3 đứa con nhỏ. Vượt qua nỗi đau mất chồng, chị gồng gánh nuôi 3 con ăn học nhưng lại không may phát hiện ra sỏi niệu quản, sỏi thận 2 bên.
 Chị N nhập viện cấp cứu trong tình trạng ứ mủ thận 2 bên, suy thận cấp do sỏi niệu quản, sỏi thận. Với trường hợp này, bác sĩ Cao Thanh Chung, Phó Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp đã tư vấn cho bệnh nhân điều trị bằng phương pháp Tán sỏi qua da – kỹ thuật tán sỏi “Tiêu chuẩn vàng” hiện nay với nhiều ưu điểm như ít xâm lấn, tỷ lệ sạch sỏi cao, bệnh nhân sớm được ra viện,…
 Với những ưu điểm như vậy, thông thường bệnh nhân sẽ rất yên tâm nghe theo chỉ định của bác sĩ nhưng chị N và gia đình lại quyết định mổ mở, thậm chí chỉ điều trị ổn định triệu chứng rồi về nhà do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Nghe đến đây, Bác sĩ Chung lặng người. Phải làm thế nào để thuyết phục bệnh nhân ở lại viện điều trị dứt điểm bệnh, tránh nguy cơ hỏng thận sau này? Với thể trạng yếu như vậy, việc trải qua một cuộc mổ mở sẽ khiến bệnh nhân mất nhiều thời gian để hồi phục, vừa đau đớn lại ảnh hưởng nhiều đến chức năng thận… Cuối cùng, Tán sỏi qua da vẫn là giải pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân.
Nghĩ đến đây, bác sĩ Chung đã liên hệ với Accutech Việt Nam – đơn vị đã nhiều năm đồng hành cùng bệnh viện, cung cấp các thiết bị, vật tư cho các ca tán sỏi chia sẻ về trường hợp của chị N. Luôn sẵn lòng sẻ chia cùng đồng bào, Quỹ An Sinh Accutech đồng ý tài trợ hoàn toàn chi phí thiết bị và vật tư cho ca Tán sỏi qua da của chị N.

Ca tán sỏi qua da cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

 Với sự chung tay của các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, BVĐK khu vực Tây Bắc Nghệ An và Quỹ An Sinh Accutech, ca tán sỏi của chị N đã diễn ra rất thành công. Sỏi được xử lý sạch chỉ với 1 đường hầm chưa đến 1cm. Sau tán sỏi, chị N phục hồi tốt, dự kiến được ra viện sau khoảng 5 ngày theo dõi.
 Chị N xúc động chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình khó khăn, quá may mắn cho tôi khi được các bác sĩ và bên công ty Accutech hỗ trợ. Tôi là lao động chính trong nhà, nếu phải mổ mở không biết đến khi nào mới đi làm lại được, 3 đứa con không biết sống thế nào. Tôi rất biết ơn các bác sĩ và bên công ty đã tạo điều kiện cho tôi được tán sỏi.”
 Thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của chị và gia đình, chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Từ đó, lại có thêm nhiều động lực phát triển Quỹ An Sinh Accutech. Accutech Việt Nam rất vinh dự và mong chờ khi được đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước sát cánh cùng các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
 Để chia sẻ, đề xuất hỗ trợ cho các trường hợp bệnh nhân khó khăn, Quý bác sĩ và bệnh viện vui lòng liên hệ cùng NVKD khu vực hoặc Fanpage Accutech Việt Nam để được phản hồi sớm nhất.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các Bác sĩ, Bệnh viện và Bệnh nhân trên toàn quốc.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *