ỐNG MỀM TIÊU HÓA – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TRONG NỘI SOI TÁN SỎI ĐƯỜNG MẬT QUA DA

Tán sỏi mật qua da – Kỹ thuật thường quy tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Là một đơn vị luôn chú trọng cập nhật các phương pháp kỹ thuật cao, hiện đại trong điều trị – Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp là một trong những bệnh viện cập nhật và triển khai thường quy kỹ thuật “Tán sỏi mật qua da bằng laser” từ rất sớm.
Tán sỏi mật qua da bằng laser là một phương pháp mới, hiện đại. Chỉ với đường hầm nhỏ cỡ 0,4cm, các bác sĩ có thể tán sạch sỏi đường mật trong gan, tán sỏi túi mật bằng laser mà vẫn bảo tồn được chức năng gan mật cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sau 3 năm triển khai kỹ thuật với hàng trăm ca bệnh đã được điều trị, Bác sĩ Lương Thành Đạt – Khoa Ngoại Tổng Hợp – Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp vẫn còn nhiều trăn trở khi gặp những ca bệnh rất khó.

Ca tán sỏi mật qua da khó ở Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

Bệnh nhân Trịnh Văn H 50 tuổi, tiền sử mổ mở sỏi đường mật 4 lần, tán sỏi đường mật qua da 01 lần, K gan trái – sỏi đường mật gan trái, đã cắt gan trái 1 tháng. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng ổn định, còn sỏi đường mật gan phải nhiều vị trí. Qua khám bệnh và chụp chiếu trên hình ảnh cộng hưởng từ cho thấy còn nhiều sỏi rải rác các nhánh đường mật trong gan phải, sỏi đúc khuôn nhanh phân thuỳ sau, gan trái đã cắt, hiện không thấy khối bất thường gan phải.
Bác sĩ Lương Thành Đạt và các cộng sự
Hội chẩn các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh khó bởi bệnh nhân đã mổ mở nhiều lần vì sỏi đường mật, ung thư gan đã cắt gan trái triệt căn 1 tháng, còn sỏi đường mật trong gan phải tại nhiều vị trí khác nhau. Làm cách nào để vừa giải quyết sạch sỏi và bảo tồn tối đa chức năng gan phải cho bệnh nhân? Các bác sĩ quyết định phương pháp tán sỏi mật qua da bằng laser là tối ưu nhất trên ca bệnh này.

Người bác sĩ có tâm

Bác sĩ Lương Thành Đạt

 

Là bác sĩ phẫu thuật chính cho bệnh nhân H, bác sĩ Lương Thành Đạt vẫn trăn trở một vấn đề: Sỏi nhiều vị trí như vậy thông thường sẽ cần tạo 2-3 đường hầm khác nhau thì mới xử lý được hết sỏi. Nhưng bệnh nhân này đã từng cắt gan trái, hiện tại chỉ còn một lá gan. Phải làm thế nào để hạn chế tối đa đường hầm vào gan bệnh nhân?
Được sự tư vấn của Accutech Việt Nam – đơn vị hàng đầu trong việc đưa các kỹ thuật điều trị Ngoại Tiêu Hóa hiện đại về Việt Nam, trăn trở của bác sĩ Đạt đã được giải quyết.
Theo tư vấn của Accuetech, bác sĩ Đạt vẫn tiến hành Tán sỏi mật qua da bằng laser cho bệnh nhân như bình thường. Nhưng thay vì chỉ sử dụng Ống kính cứng để tán sỏi, bác sĩ Đạt sẽ dùng kết hợp Ống kính mềm chuyên dùng cho tiêu hóa, sỏi mật. Như vậy với chỉ 01 cổng tán sỏi kích thước vết rạch da chỉ 4mm – Bs Đạt có thể xử lý gọn sỏi mật nhanh chóng và bảo tồn tối đa chức năng gan cho bệnh nhân.

Ống mềm tiêu hóa – Giải pháp toàn diện trong tán sỏi mật qua da

Cử động mượt mà, linh hoạt của ống kính mềm tiêu hóa đã giúp dụng cụ này trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình tán sỏi của bệnh nhân H. Với góc uốn lên tới 275 độ mỗi chiều, ống mềm tiêu hóa đã giúp bác sĩ Đạt tiếp cận với nhiều vị trí sỏi khác nhau chỉ với một đường hầm duy nhất. Ca Tán sỏi mật qua da thành công ngoài mong đợi chỉ sau hơn một giờ đồng hồ. Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật và ra viện sau 5 ngày điều trị.
Bác sĩ Đạt sử dụng Ống mềm tiêu hóa và máy Laser Accutech

Những ưu điểm của Ống mềm tiêu hóa

Với thiết kế thông minh, dễ dàng điều khiển, ống mềm tiêu hóa sẽ giúp các bác sĩ:
🏷 Tìm, tán sỏi tại nhiều vị trí khác nhau trong đường mật.
🏷 Đầu ống linh hoạt giúp bác sĩ tiếp cận với những viên sỏi ở vị trí khó gập góc mà ống cứng không thể giải quyết.
🏷 Bộ vi xử lý cho chất lượng hình ảnh lên tới 160K giúp tầm nhìn của các bác sĩ tốt hơn, hình ảnh phẫu trường sáng, nét hơn.
Ống mềm tiêu hóa quả là một giải pháp toàn diện trong Tán sỏi đường mật qua da đối với những bệnh nhân có sỏi ở nhiều vị trí hoặc sỏi ở vị trí khó tiếp cận, các bất thường giải phẫu đường mật hoặc sẹo xơ dính gập góc đường mật do mổ cũ. Ống mềm tiêu hoá không những giúp hạn chế xâm lấn tối đa cơ thể người bệnh, mà còn rút ngắn thời gian phẫu thuật từ đó sức khoẻ bệnh nhân nhanh hồi phục, thời gian nằm viện được rút ngắn.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *