ỐNG KÍNH MỀM HD CHẤT LƯỢNG SỐ 1 VIỆT NAM (Ca tán sỏi ống mềm tại BVĐK tỉnh Phú Thọ)

BVĐK tỉnh Phú Thọ triển khai Tán sỏi mật ống mềm
Sau khi các phương pháp như Tán sỏi ngược dòng, Tán sỏi qua da được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ áp dụng thành công vào điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục kết hợp cùng Accutech Việt Nam, triển khai phương pháp Tán sỏi ống mềm – phương pháp tán sỏi hiệu quả, không vết mổ.
Tán sỏi ống mềm là phương pháp tán sỏi qua đường tự nhiên (đường tiểu). Theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống nội soi mềm qua niệu đạo để tiếp cận và tán sỏi bằng năng lượng laser. Phương pháp này hiện đang dần trở lên phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này mang lại:
– Hoàn toàn không có vết mổ
– Rất ít đau và ít chảy máu
– Giúp bảo tồn tối đa chức năng hệ tiết niệu
– Tỷ lệ sạch sỏi cao.

Những trường hợp nên Tán sỏi ống mềm

Ths.Bs Trần Tuấn Anh, Trưởng khoa Tiết niệu, BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết: “Tán sỏi ống mềm là phương pháp kỹ thuật cao, đảm bảo tiêu chí “Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa”. Phương pháp này phù hợp với:
– Những bệnh nhân có sỏi nhỏ (<2cm)
– Sỏi thận còn sót sau các phương pháp khác
– Sỏi niệu quản đoạn cao, xử lý bằng ống cứng không hiệu quả
– Sỏi thận ở những vị trí khó tiếp cận
Những bệnh nhân tôi điều trị bằng Tán sỏi ống mềm đều cho kết quả rất tốt. Bệnh nhân sạch sỏi, ít đau, sau tán sức khỏe phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn.
hình ảnh viên sỏi được tán vụn

Những lưu ý sau khi tán sỏi

Sau khi ra viện, bệnh nhân cần tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám đúng lịch. Để bệnh nhân sớm trở lại với cuộc sống bình thường, Accutech gửi đến bệnh nhân và người nhà những lưu ý về chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi:
– Uống nhiều nước mỗi ngày (khoảng 2-2.5 lít) để thanh lọc đường niệu, đồng thời đào thải các cặn sỏi còn tồn đọng ra ngoài.
– Sử dụng các loại thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa (cháo, súp, canh…) để nhanh hấp thu các dưỡng chất, đồng thời không tạo áp lực lên ổ bụng khi đi vệ sinh.
– Tuyệt đối không nhịn tiểu gây tồn đọng nước tiểu, tạo áp lực cho bàng quang, làm tăng nguy cơ tái sỏi.
– Bổ sung đủ canxi cho cơ thể, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều oxalat giúp làm giảm nguy cơ tái hình thành sỏi.
– Không hút thuốc, uống nhiều rượu bia và các đồ uống chứa chất kích thích khác.
– Vận động thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe.
 Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng quý bác sĩ và bệnh viện trên cả nước!

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *