NHỮNG “ĐÔI TAY VÀNG” CỦA TTYT HUYỆN CẨM KHÊ

TTYT huyện Cẩm Khê đã trở thành một địa chỉ khám, điều trị bệnh đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn nhờ triển khai thành công nhiều kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị bệnh như Tán sỏi mật qua da, tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ,….

TTYT huyện Cẩm Khê triển khai các phương pháp kỹ thuật cao trong điều trị bệnh

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cẩm Khê là một đơn vị y tế cơ sở đáng tự hào của vùng đất Phú Thọ. Trung tâm có cơ sở hạ tầng khang trang, xanh – sạch – đẹp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ có năng lực, trình độ chuyên môn cao cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Nhận thấy trên địa bàn có lượng bệnh nhân mắc sỏi tiết niệu đông, nhưng lại phải chuyển lên các tuyến trên để điều trị, vừa mệt mỏi lại tốn nhiều chi phí, Ban Giám đốc Trung tâm đã xác định Triển khai các kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn là mũi nhọn để phát triển Khoa Ngoại Tổng hợp.
Để làm được điều đó, Ban Giám đốc Trung tâm không những đầu tư trang bị máy móc, thiết bị hiện đại mà còn chú trọng đẩy mạnh đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ. Không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp Bs.CKII Giang Hoài Đức đã dẫn dắt các y, bác sĩ trong khoa triển khai được nhiều phương pháp kỹ thuật cao như:
– Tán sỏi mật qua da
– Tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ (mini – PCNL)
– Tán sỏi ngược dòng
– Bóc nhân tuyến tiền liệt bằng laser (HoLEP)
– Cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng dao điện lưỡng cực
Những kỹ thuật trên đều là những phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt là Tán sỏi mật qua da và Tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ (mini – PCNL).

Phương pháp tán sỏi mật qua da

Với Tán sỏi mật qua da, các bác sĩ sẽ tiến hành mở một đường hầm qua da để tiếp cận sỏi mật và tán sỏi bằng năng lượng laser. Những ưu điểm nổi bật của phương pháp này là:
– Tán sạch sỏi mà vẫn bảo tồn được chức năng gan, mật.
– Ít đau, ít chảy máu.
– Hậu phẫu nhẹ nhàng, bệnh nhân sớm được ra viện.
– Tính thẩm mỹ cao, hầu như không để lại sẹo.
Kỹ thuật này không những yêu cầu Phẫu thuật viên có tay nghề tốt, cực kỳ quen thuộc và nắm rõ cấu tạo đường mật mà còn yêu cầu các trang thiết bị hiện đại như C-arm, DSA, máy tán sỏi laser công suất lớn,… Nhưng với kiến thức chuyên môn của mình, Bác sĩ Giang Hoài Đức đã xử lý được nhiều ca sỏi mật cơ bản chỉ bằng siêu âm. Đây là kết quả của 17 năm làm việc, trau dồi kinh nghiệm và không ngừng học hỏi của anh.

Tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ (mini – PCNL)

Ngoài Tán sỏi mật qua da, Tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ (mini – PCNL) là kỹ thuật nổi tiếng của Trung tâm. Mini – PCNL là phương pháp kỹ thuật cao điều trị sỏi thận kể cả sỏi kích thước lớn, sỏi san hô, sỏi củ gừng,… Với nhiều ưu điểm như:
Kích thước đường hầm nhỏ, ít để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao
– Bệnh nhân ít đau, ít chảy máu
– Bảo tồn tối đa chức năng thận
– Tỷ lệ sạch sỏi cao (lên đến 94%)
– Thời gian phục hồi ngắn, bệnh nhân có thể ra viện sau 4-5 ngày tán sỏi
Chỉ với một đường hầm dưới 1cm, các bác sĩ có thể giải quyết sạch sỏi của bệnh nhân. Tuy rằng bất cứ phẫu thuật nào cũng có những rủi ro, biến chứng nhất định nhưng Mini – PCNL được đánh giá là phương pháp toàn diện hạn chế được nhiều biến chứng nhất.
 

Những người thầy thuốc tận tâm

Bác sĩ Giang Hoài Đức chia sẻ: “Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vừa là nhiệm vụ, vừa là đam mê của chúng tôi. Mỗi khi nhìn người bệnh, người nhà được khỏe mạnh, mừng vui khi ra viện chúng tôi lại được tiếp thêm động lực để làm nghề. Đưa được những kỹ thuật cao về triển khai tại Trung tâm là một cách để góp phần xây dựng quê hương Cẩm Khê ngày càng phát triển. Hiện nay không chỉ bệnh nhân trong huyện mà có nhiều bệnh nhân ở các khu vực lân cận cũng đến Trung tâm chúng tôi khám và chữa bệnh.”
Với đôi bàn tay khéo léo và năng lực chuyên môn tốt, Bác sĩ Đức và các đồng nghiệp đã giúp cho hàng ngàn lượt bệnh nhân trên địa bàn được điều trị bằng những phương pháp tối ưu nhất. Càng nhiều lượt bệnh nhân ra viện, tiếng thơm của các y, bác sĩ TTYT huyện Cẩm Khê càng lan xa.
Accutech tin rằng, với tài năng, nhiệt huyết và sự cầu thị của các bác sĩ TTYT huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy của người bệnh trong khám và điều trị các bệnh lý tiết niệu.
Để được tư vấn miễn phí về Tán sỏi qua da và các kỹ thuật ít xâm lấn trong Tiết niệu, mời Quý bạn đọc vui lòng:
– Liên hệ bác sĩ Giang Hoài Đức – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, TTYT huyện Cẩm Khê
– Fanpage, Hotline Accutech Việt Nam
để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *