KHI PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO TẠI BVĐK HẬU LỘC

Ngày nay, việc điều trị u phì đại tiền liệt tuyến bằng laser đang được các bác sĩ triển khai rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội như bóc u kích thước lớn trong thời gian ngắn, bệnh nhân không hề có vết mổ, ít xâm lấn, sớm phục hồi sức khỏe,…

Bệnh Phì đại tiền liệt tuyến

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt (BPH) là bệnh lý phổ biến ở nam giới lớn tuổi. Trên thế giới có khoảng 60% nam giới ở tuổi 60 bị tăng sinh lành tuyến tiền liệt, tần suất bệnh tăng dần theo tuổi nên số người mắc bệnh ngày càng cao. Bệnh gây ra các triệu chứng rối loạn đi tiểu như tiểu khó, tiểu không hết bãi, đi tiểu nhiều lần nhất là vào ban đêm,… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
 Trước đây, với những trường hợp bệnh nhân có u kích thước lớn (trên 70g) thường phải mổ mở để loại bỏ. Phương pháp này không những gây đau đớn, mất thẩm mỹ mà thời gian phục hồi sức khỏe của bệnh nhân cũng kéo dài. Những biến chứng có có thể xuất hiện khi áp dụng phương pháp điều trị này là nhiễm khuẩn, chảy máu, hẹp cổ bàng quang, tiểu không tự chủ, phóng tinh ngược dòng,…

BVĐK Hậu Lộc triển khai HoLEP

 Trước hiện trạng lượng bệnh nhân BPH trên địa bàn ngày càng tăng, số ca có kích thước u lớn nhiều, là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, Bác sĩ Trịnh Tuấn Anh, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp luôn đau đáu tìm tòi các phương pháp ưu việt hơn. Trong một thời gian dài, Bác sĩ không ngừng tìm đọc những bài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, tham gia các Hội nghị Tiết niệu, học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành,… Không phụ sự nỗ lực đó, hiện nay anh và các đồng nghiệp đã triển khai thành công kỹ thuật Nội soi bóc nhân tuyến tiền liệt bằng Laser Holmium (HoLEP) – một phương pháp hiện đại và vô cùng tối ưu điều trị u phì đại tiền liệt tuyến hiện nay.
 Phẫu thuật nội soi bóc nhân tuyến tiền liệt bằng laser holmium (HoLEP) là một loại phẫu thuật dùng tia laser Holmium và máy xay mô để điều trị tắc nghẽn dòng tiểu do u phì đại lành tính tuyến tiền liệt (BPH). Phương pháp này thường được chỉ định cho những trường hợp có kích thước u lớn.
U phì đại tiền liệt tuyến được hút ra ngoài sau khi xay

 Ưu điểm vượt trội của phương pháp HoLEP

– Bệnh nhân không có vết mổ, cảm giác tự tin về mặt tâm lý, thẩm mỹ tốt.
– Hậu phẫu nhẹ nhàng do ít đau, nhanh lấy lại vận động do đó tránh được nhiều biến chứng so với mổ mở
– Không gây xơ cứng cổ bàng quang, tránh tình trạng tiểu không kiểm soát
– An toàn, nguy cơ chảy máu và thủng rất thấp vì hầu như không cần phải rửa liên tục sau mổ
– Cầm máu tốt, số ngày lưu ống thông tiểu và nằm viện ngắn
 Sau khi được điều trị BPH bằng HoLEP, bệnh nhân có thể gặp một vài tình trạng như: Hơi buốt khi đi tiểu, nước tiểu có màu hồng nhạt,… Đây là những biểu hiện bình thường sau khi bóc nhân tiền liệt tuyến, bệnh nhân và người nhà không cần quá lo lắng. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá 2 tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ hơn.
 Để được tư vấn MIỄN PHÍ về bệnh Phì đại tuyến tiền liệt, các phương pháp điều trị căn bệnh này, mời Quý bạn đọc vui lòng liên hệ:
– BSCKI Trinh Tuấn Anh, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, BVĐK Hậu Lộc.
SĐT: 0944.040.469 hoặc
– Fanpage Accutech Việt Nam để được hỗ trợ
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các Bác sĩ, Bệnh viện và Bệnh nhân trên toàn quốc.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *