HỘI NGHỊ KHOA HỌC TẠI BỆNH VIỆN VINMEC “NHỮNG TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ SỎI TIẾT NIỆU BẰNG PHẪU THUẬT ÍT XÂM LẤN”

Ngày 02-03 tháng 6 vừa qua, Hội nghị khoa học “Những tiến bộ trong điều trị sỏi tiết niệu bằng phẫu thuật ít xâm lấn” do Accutech Việt Nam kết hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City tổ chức đã diễn ra rất thành công.

Hội nghị Online trên Zoom

Vào buổi sáng ngày 02/06, có hơn 550 đại biểu tham gia Hội nghị online trên Zoom. 2 ca mổ được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị ngày 02/06 gồm:
Ca Tán sỏi thận ống mềm 1 thì không đặt jj trước được thực hiện bởi TS.BS Vũ Ngọc Thắng – Trung tâm Tiêu hóa – Gan mật – Tiết niệu, BVĐKQT Vinmec Times City
Ca Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ dưới dẫn đường bằng siêu âm được thực hiện bởi PGS.TS.BS Đỗ Trường Thành – Trường khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Trong quá trình mổ thị phạm, các Phẫu thuật viên vừa thao tác, vừa chia sẻ về quá trình thực hiện. Không những vậy, các Chủ tọa và Phẫu thuật viên còn chia sẻ cách xử lý tình huống phát sinh trong thực tế cũng như giải đáp thắc mắc của các đại biểu.

Hội nghị trực tiếp ngày 03/06

Nối tiếp thành công của ngày đầu tiên, Hội nghị ngày 03/06 được diễn ra trực tiếp tại Vinmec Times City thu hút hơn 150 lượt khách từ các bệnh viện khu vực phía Bắc. Các Đại biểu và Chủ tọa thảo luận rất sôi nổi về các chủ đề như: Tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ; Tán sỏi thận ống mềm (không đặt JJ trước); Điều trị hẹp niệu đạo/niệu quản bằng Stent kim loại tự mở rộng; Điều trị sỏi thận trên bệnh nhân dị dạng hệ tiết niệu; Kết quả Tán sỏi thận ống mềm tại BVĐk tỉnh Lào Cai.
Có đại biểu tham dự đã chia sẻ: “Các bài báo cáo trong khuôn khổ Hội nghị rất chuyên sâu, dễ áp dụng vào thực tiễn. Kinh nghiệm của các thầy đã giúp những người đi sau như chúng tôi rút ngắn được rất nhiều thời gian khi tiếp cận với các kỹ thuật ít xâm lấn này.”
Accutech Việt Nam tin rằng sau Hội nghị lần này, sẽ có nhiều bác sĩ áp dụng những kỹ thuật điều trị ít xâm lấn trong Ngoại tiết niệu để giúp người bệnh được chữa trị bằng phương pháp tối ưu nhất.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *