ĐIỀU TRỊ U PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG DAO ĐIỆN LƯỠNG CỰC TẠI TTYT HUYỆN THANH THỦY

TTYT huyện Thanh Thủy – Điều trị u phì đại tiền liệt tuyến bằng dao điện lưỡng cực

Thực hiện chủ trương xã hội hóa, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã thu hút các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại, đào tạo được đội ngũ cán bộ chuyên môn để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của bệnh nhân. Từ khi hợp tác với Accutech Việt Nam đưa những kỹ thuật tiên tiến trong Ngoại Tiết niệu về thực hiện tại địa phương, lượng bệnh nhân tới TTYT huyện Thanh Thủy đã tăng lên đáng kể, nhất là bệnh nhân điều trị u phì đại tiền liệt tuyến.

U phì đại tiền liệt tuyến là gì?

U phì đại tiền liệt tuyến là một dạng tăng sinh bất thường ở tuyến tiền liệt. U phì đại chèn ép vào niệu đạo và bàng quang gây ra rối loạn tiểu tiện như: tiểu khó, bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu ngập ngừng, tiểu không hết bãi và các biến chứng như nhiễm trùng tiết niệu, suy giảm chức năng thận,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Có nhiều cách điều trị u phì đại nhưng TTYT huyện Thanh Thủy mạnh nhất là Bóc u phì đại tiền liệt tuyến bằng dao điện lưỡng cực hay còn gọi tắt là Phương pháp lưỡng cực

Điều trị u phì đại tiền liệt tuyến bằng dao điện lưỡng cực

Cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng lưỡng cực là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống kính nội soi qua đường niệu đạo và dùng dao điện lưỡng cực để cắt u xơ thành từng mảnh nhỏ, sau đó đẩy u đã cắt vào bàng quang và lấy ra ngoài bằng dụng cụ rửa bàng quang chuyên dụng.
Bs đang thực hiện Cắt u xơ tiền liệt tuyến bằng dao điện lưỡng cực
So với Cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến bằng dao đơn cực, kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như:
–  Sử dụng dung dịch nước muối NaCl 0,9% (không dùng Sorbitol), do đó hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm độc trong quá trình phẫu thuật.
– Giảm nguy cơ tổn thương bỏng điện tại vị trí tiếp xúc với bản điện cực, giảm nguy hiểm đối với những người bệnh có đặt máy tạo nhịp tim.
– Khả năng cầm máu và hiển thị phẫu trường tốt hơn so với bộ cắt đốt đơn cực.
– Đốt nông, không gây xơ cứng bề mặt khu vực cổ bàng quang, khả năng co bóp cơ thắt trong kiểm soát tiểu tiện tốt, không gây ra hiện tượng đái rỉ sau này.

Các phương pháp kỹ thuật cao khác tại TTYT huyện Thanh Thủy

Ngoài Bóc u xơ tiền liệt tuyến bằng dao điện lưỡng cực, TTYT huyện Thanh Thủy còn thực hiện nhiều kỹ thuật cao như:
– Tán sỏi thận qua da
– Tán sỏi ngược dòng
– Tán sỏi thận ống mềm,…
Với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, Accutech tin rằng TTYT huyện Thanh Thủy sẽ ngày một phát triển, không chỉ là địa chỉ tin cậy cho người dân trong huyện, mà còn thu hút được nhiều bệnh nhân khu vực lân cận đến khám, chữa bệnh. Từ đó, giúp người dân:
– Không cần chuyển tuyến đi xa
– Tiết kiệm tối đa chi phí điều trị
– Thuận lợi cho việc đi lại, chăm sóc của người nhà bệnh nhân.
Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành với các bác sĩ, bệnh viện trên cả nước, mang những phương pháp tiên tiến đến mọi miền tổ quốc.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *