Điều trị BPH bằng laser (HoLEP) tại Bệnh Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung

Bóc u phì đại tiền liệt tuyến bằng Laser (HoLEP) là kỹ thuật hiện đại, được coi là “tiêu chuẩn vàng” với những khối u kích thước lớn đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung triển khai để phục vụ nhân dân. 

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt (BPH) 

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt (Benign Prostatic Hyperplasia – BPH) là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên. Tỷ lệ mắc bệnh tăng lên theo tuổi, khoảng 40% đến 50% nam giới bị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt ở nhóm tuổi 50 đến 59, tỷ lệ này tăng lên xấp xỉ 90% ở nhóm tuổi trên 80.
 Nắm bắt được số ca bệnh ngày càng tăng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã cập nhật những kỹ thuật mới nhất trong điều trị Phì đại tiền liệt tuyến như:
– Bóc nhân xơ tiền liệt tuyến bằng laser (HoLEP)
– Cắt nội soi (Transurethral Resection of the Prostate – TURP) bằng dao điện đơn cực và lưỡng cực
– Xẻ cổ bàng quang tuyến tiền liệt (Transurethral Incision of the Prostate TITP)
– Điều trị nội khoa bằng thuốc
Tuyến tiền liệt bình thường (bên trái) và tuyến tiền liệt bị phì đại (bên phải)

Bóc nhân xơ tiền liệt tuyến bằng laser (HoLEP)

 Trong đó Bóc nhân xơ tiền liệt tuyến bằng laser (HoLEP) là phương pháp hiện đại và phù hợp nhất với những trường hợp u có kích thước lớn. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như:
– Bệnh nhân không có vết mổ, cảm giác về mặt tâm lý, thẩm mỹ tốt.
– Hậu phẫu nhẹ nhàng, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân sớm đi tiểu được qua đường tự nhiên
– An toàn, nguy cơ chảy máu và thủng bàng quang rất thấp
– Giảm nguy cơ xơ cứng cổ bàng quang
– Giảm nguy cơ tổn thương bỏng điện tại vị trí tiếp xúc với bản điện cực, giảm nguy hiểm đối với những người bệnh đặt máy tạo nhịp do không có dòng điện chạy qua cơ thể người bệnh.
Hình ảnh minh họa năng lượng laser bóc nhân phì đại tiền liệt tuyến
 HoLEP hiện nay là lựa chọn hàng đầu trong phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt lành tính. Phần lớn các trường hợp sau mổ không ghi nhận có biến chứng. Tuy nhiên, bất cứ can thiệp ngoại khoa nào cũng đều có những nguy cơ, cụ thể với Holep được ghi nhận như sau:
– Tiểu ra máu có thể xuất hiện sau mổ từ vài ngày đến vài tuần, có thể xuất hiện tình trạng tiểu khó, bí tiểu do cục máu đông trong bàng quang. Trong trường hợp này, người bệnh cần liên hệ với bác sĩ phẫu thuật hoặc vào khám cấp cứu ở cơ sở y tế gần nhất. Người bệnh có thể phải tái nhập viện để được bơm rửa bàng quang lấy máu cục trường hợp này thường rất ít gặp.
– Nhiễm trùng tiết niệu biểu hiện bằng triệu chứng sốt, tiểu buốt, người bệnh cần khám lại kiểm tra nước tiểu, cấy nước tiểu, siêu âm hệ tiết niệu và điều trị kháng sinh đường niệu.
– Trong số ít các trường hợp (3%), hẹp niệu đạo hoặc hẹp cổ bàng quang thứ phát có thể xảy ra và có thể cần thực hiện thủ thuật nong niệu đạo hoặc can thiệp lại.
Các bác sĩ tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sỏ Kim Chung đang tiến hành ca phẫu thuật HoLEP

Những ưu điểm khi điều trị u phì đại tiền liệt tuyến tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Kim Chung:

– Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu có kinh nghiệm chuyên sâu phẫu thuật tuyến tiền liệt được đào tạo bài bản
– Trang thiết bị hiện đại: Bệnh viện sử dụng máy laser công suất lớn, thế hệ mới, hiện đại nhất của Accutech. Giúp thời gian phẫu thuật nhanh chóng, giảm thiểu biến chứng trong và sau mổ, đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt cho người bệnh
– Phương pháp điều trị tiên tiến: Trong gây mê hồi sức và giảm đau, Bệnh viện áp dụng các phương pháp giảm đau vùng hiện đại nên người bệnh ít có cảm giác đau trong và sau mổ, nên sớm phục hồi sức khỏe; Người bệnh được chăm sóc toàn diện với chế độ dinh dưỡng – nghỉ ngơi – tập luyện hợp lý, được hướng dẫn các thông tin chăm sóc sức khỏe đầy đủ.
– Phòng bệnh tiện nghi giúp bệnh nhân điều trị được tốt hơn
 Để được thăm khám và điều trị phì đại tiền liệt tuyến, các bệnh nhân vui lòng liên hệ với:
ThS. BS Trần Thượng Việt, 0966018569 – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – Tiết niệu và nam học, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung
hoặc
Fanpage Accutech Việt Nam
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *