ĐẶT STENT – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO BN HẸP NIỆU QUẢN TẠI BVĐK TỈNH NINH THUẬN

Trên thế giới, đặt stent là phương pháp tiếp cận ít sang chấn, cho hiệu quả cao và được coi là giải pháp vàng cho bệnh nhân hẹp niệu quản hiện nay. BVĐK Ninh Thuận triển khai kỹ thuật này đã mang lại nhiều thuận lợi cho người dân trong khu vực

BVĐK tỉnh Ninh Thuận triển khai kỹ thuật Đặt stent – điều trị hẹp niệu quản

 Xuất phát điểm là bệnh viện quy mô nhỏ với 500 giường bệnh, trang thiết bị, nhân sự còn thiếu thốn,… Nhưng chỉ sau 5 năm, với sự dẫn dắt của Ban Giám đốc và những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Ninh Thuận đã vươn mình trở thành Bệnh viện hạng I vào năm 2020.
 Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai hơn 200 kỹ thuật tuyến Trung Ương, điển hình là các kỹ thuật chuyên sâu giúp bệnh nhân được điều trị tại chỗ, giúp giảm tải tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí điều trị cho gia đình và xã hội như Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ (MPCNL); Tán sỏi ống mềm; Tán sỏi ngược dòng, Bóc u xơ tiền liệt tuyến bằng lưỡng cực, HoLEP,… và gần đây nhất là cập nhật kỹ thuật Đặt Stent – một giải pháp toàn diện cho bệnh nhân hẹp niệu quản.
 Trước kia, những bệnh nhân hẹp niệu quản thường được đặt JJ (xông JJ) để nong rộng niệu quản. Tuy nhiên khi đặt JJ, nhiều bệnh nhân phản ánh rằng JJ gây đau khi bệnh nhân di chuyển, hoạt động và phải đi tháo, thay mới liên tục,… Đồng cảm và thấu hiểu với bệnh nhân, BVĐK tỉnh Ninh Thuận đã kết hợp với Accutech Việt Nam, mời PGS.TS.BS Hoàng Long, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về chuyển giao kỹ thuật Đặt stent.
PGS.TS.BS Hoàng Long hỗ trợ chuyên môn ca Đặt stent cho các BS tại BVĐK tỉnh Ninh Thuận

Ưu điểm của phương pháp

 Trên thế giới, đặt stent là phương pháp tiếp cận ít sang chấn, cho hiệu quả cao và được coi là giải pháp vàng cho bệnh nhân hẹp niệu quản hiện nay. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như:
– Là phương pháp nội soi, ít đau và không gây chảy máu
 Không cần tháo, đặt nhiều lần như JJ (Thời gian lưu stent trong cơ thể khoảng 1 năm)
– Có cấu trúc hình trụ, không gây đau, khó chịu như đặt JJ
– Hiệu quả nong rộng niệu quản cao gấp nhiều lần JJ
 Phương pháp này ra đời đã mang lại “cuộc sống mới” cho những bệnh nhân bị hẹp niệu quản. Là đơn vị cung cấp độc quyền stent TaeWoong Hàn Quốc tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng BVĐK tỉnh Ninh Thuận đã và sẽ giúp được rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn được tiếp cận với phương pháp kỹ thuật cao mà lại tiết kiệm được chi phí và thuận tiện nhất. Accutech tiếp tục cố gắng kết hợp cùng các bệnh viện đưa những kỹ thuật mới, hiện đại trên thế giới về triển khai tại nước ta. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.
 Accutech Việt Nam, luôn đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước!

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *