CÁC KỸ THUẬT TÁN SỎI HIỆN ĐẠI TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột – Cập nhật các kỹ thuật tán sỏi hiện đại nhất 

Sỏi tiết niệu là một bệnh lý phổ biến trên thế giới, đặc biệt Việt Nam ta nằm trong ”vành đai sỏi thế giới” với tỷ lệ mắc sỏi tiết niệu lên tới 12%. Chính vì vậy Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột nói riêng và các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước đều đang cố gắng cập nhật các phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn để phục vụ bệnh nhân.
 Để thực hiện được các kỹ thuật tiên tiến như: Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ, Tán sỏi ống mềm, Tán sỏi nội soi ngược dòng bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phải lên kế hoạch, chuẩn bị rất kỹ. Song song với việc trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị công nghệ cao, Ban Giám đốc bệnh viện còn tích cực đào tạo nguồn nhân lực. Ngoài việc tạo điều kiện cho các bác sĩ tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu, bệnh viện còn kết hợp cùng Accutech Việt Nam mời các chuyên gia đầu ngành Ngoại Tiết niệu về viện trực tiếp “Cầm tay chỉ việc”, chia sẻ kinh nghiệm về các ca lâm sàng cho các bác sĩ tại khoa Ngoại Tổng hợp.

Các kỹ thuật tán sỏi tiên tiến

Đến nay, bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã thực hiện thường quy các kỹ thuật tiên tiến như:
– Tán sỏi ngược dòng – Phương pháp tán sạch sỏi niệu đạo, bàng quang, niệu quản (⅓ dưới, ⅓ giữa) giúp bệnh nhân sạch sỏi với chi phí thấp. Không sẹo, ít đau, ít chảy máu.
– Tán sỏi ống mềm phương pháp đặc biệt an toàn và hiệu quả với sỏi niệu quản (⅓ trên), sỏi thận ở những vị trí khó mà các phương pháp nội soi khác KHÔNG THỂ tiếp cận được. Sau tán, bệnh nhân có ty lệ sạch sỏi cao, không để lại sẹo, hồi phục nhanh, sớm được ra viện.
– Tán sỏi thận qua da (MPCNL) – được coi là phương pháp “tiêu chuẩn vàng” cho những ca sỏi kích thước lớn, sỏi san hô,… Kỹ thuật hiện đại mang đến tỷ lệ sạch sỏi thận cao nhất trong các phương pháp tán sỏi nội soi chỉ với 1 đường hầm nhỏ (dưới 0.6cm)
 BS.CKI Trần Văn Khoa và BS.CKI Lê Xuân Nguyên, THS.BS Hồ Tường Lân, khoa Ngoại Tổng hợp và các đồng nghiệp đã thực hiện thành công nhiều ca tán sỏi cho người bệnh trong khu vực. Từ đó, giúp người dân Đắk Lắk và các tỉnh lân cận, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với kỹ thuật tán sỏi “Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa” với mức chi phí tối ưu nhất.
 Để được tư vấn miễn phí về các kỹ thuật tán sỏi tiết niệu hiệu quả và hiện đại nhất, quý bạn đọc vui lòng:
Tới Khoa Ngoại Tổng hợp, bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột hoặc Liên hệ fanpage Accutech Việt Nam
 Accutech Việt Nam, hân hạnh được đồng hành cùng bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, đưa các kỹ thuật ít xâm lấn trong Ngoại Tiết niệu, Ngoại Tiêu hóa về phục vụ bà con.
 Accutech Việt Nam, luôn đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *