BỆNH VIỆN GANG THÉP THÁI NGUYÊN CẬP NHẬT KỸ THUẬT TÁN SỎI QUA DA

Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên ngày một phát triển

Từ một bệnh xá công trường của Khu Công nghiệp Gang thép Thái Nguyên năm 1960, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, đến nay Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên đã được công nhận là bệnh viện hạng II với quy mô gần 500 giường bệnh. Luôn cố gắng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Gang thép đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cũng như tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia các lớp đào tạo ngắn, dài hạn để áp dụng triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh.

Bệnh Viện Gang Thép Thái Nguyên cập nhật kỹ thuật mới trong điều trị

Nhằm mục đích cập nhật các phương pháp hiện đại trong điều trị bệnh lý Ngoại tiết niệu, bệnh viện Gang Thép đã kết hợp cùng Accutech Việt Nam đưa các kỹ thuật như Tán sỏi qua da, Tán sỏi ống mềm, Tán sỏi ngược dòng về triển khai tại viện. Vừa qua, bác sĩ chuyên khoa II Trần Hữu Minh, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên đã thực hiện thành công ca Tán sỏi thận qua da cho bệnh nhân T dưới sự hỗ trợ của chuyên gia và Accutech Việt Nam.

Ca Tán sỏi qua da tại Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên

Bệnh nhân T 32 tuổi vào viện trong tình trạng đau thắt vùng hạ sườn phải, tiểu khó. Bệnh nhân chia sẻ, trước đây 3 tháng cũng đã đi tán sỏi ở nơi khác nhưng sỏi bị bay lên thận, nay sỏi lại rơi xuống niệu quản. Qua thăm khám các bác sĩ kết luận bệnh nhân có sỏi 1.5cm ở khúc nối bể thận và niệu quản phải. Bệnh nhân được chỉ định dùng phương pháp Tán sỏi qua da.
Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường hầm nhỏ (dưới 1cm) vùng hông lưng của bệnh nhân, sau đó đưa thiết bị qua đường hầm vừa tạo để tán sỏi bằng năng lượng laser. Sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, bác sĩ Minh đã tán sạch sỏi dưới sự hướng dẫn của PGS.TS.BS Đỗ Trường Thành. Sau tán sỏi, bệnh nhân phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện sau 4-5 ngày theo dõi.

Ưu điểm của Tán sỏi qua da

Bác sĩ Trần Hữu Minh cho biết: “Tán sỏi qua da là một kỹ thuật ưu việt. Phương pháp phù hợp với nhiều tình trạng cũng như vị trí sỏi như sỏi lớn, sỏi ở các vị trí phức tạp. Với phương pháp này, thời gian phẫu thuật cũng được rút ngắn hơn phương pháp mổ mở, tỷ lệ sạch sỏi cao. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi tốt, rút ngắn thời gian nằm viện rất nhiều. Với sự chỉ dạy của thầy Thành và hỗ trợ của các bạn kỹ thuật viên Accutech, tôi tin rằng Bệnh viện Gang Thép sẽ sớm đưa kỹ thuật Tán sỏi qua da trở thành kỹ thuật thường quy tại đơn vị.

Những thuận lợi của người dân Thái Nguyên

 Nhờ sự nhanh nhạy trong cập nhật các kỹ thuật mới của bệnh viện Gang Thép mà nhiều người dân Thái Nguyên đã được hưởng nhiều lợi ích thiết thực:
– Được tiếp cận với những kỹ thuật điều trị tiên tiến trên chính quê hương mình
– Không cần chuyển tuyến đi xa, tiết kiệm chi phí
– Thuận lợi cho người nhà trong quá trình chăm sóc bệnh nhân

Accutech luôn sẵn sàng

Accutech luôn mong rằng sẽ ngày càng có nhiều bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc được áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên toàn quốc qua nhiều hình thức:
– Chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến
– Kết nối các chuyên gia đầu ngành và bệnh viện
– Cung cấp các thiết bị và vật tư y tế
– Tài trợ các bác sĩ tham gia các khóa đào tạo chuyên môn
 Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *