BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TUYÊN QUANG TRIỂN KHAI KỸ THUẬT TÁN SỎI ỐNG MỀM

Sỏi thận là bệnh thường gặp tại Việt Nam, chiếm tỷ lệ 40% bệnh lý tiết niệu. Hiện nay đã có nhiều phương pháp kỹ thuật cao ra đời dần thay thế mổ mở truyền thống. Một trong những phương pháp nổi trội là Tán sỏi thận ống mềm.

𝑿𝒖 𝒕𝒉𝒆̂́ “𝑿𝒂̂𝒎 𝒍𝒂̂́𝒏 𝒕𝒐̂́𝒊 𝒕𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖, 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒒𝒖𝒂̉ 𝒕𝒐̂́𝒊 đ𝒂” 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̂̃𝒖 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 𝑻𝒊𝒆̂́𝒕 𝒏𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒕𝒂̣𝒊 𝑩𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏 Đ𝒂 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒕𝒊̉𝒏𝒉 𝑻𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝑸𝒖𝒂𝒏𝒈

Nhận thấy những ưu điểm của tán sỏi thận ống mềm, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã có kế hoạch cử nhân lực tham gia các khóa đào tạo nâng cao tay nghề nhằm mục đích sớm làm chủ được kỹ thuật này.
Vốn là người nhanh nhạy, ham học hỏi, Trưởng khoa Ngoại thận – Tiết niệu, Bs. Ma Ngọc Ba là người đầu tiên tại Bệnh viện thực hiện thành thạo kỹ thuật tán sỏi thận ống mềm. Không chỉ tham gia các khóa đào tạo, Bác sĩ Ba còn rất tích cực tham gia trao đổi, học hỏi cùng các chuyên gia đầu ngành trong các Hội thảo về Tán sỏi ống mềm do Accutech Việt Nam tổ chức.
Hiện nay, Bác sĩ Ba và kíp mổ của mình đã hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật Tán sỏi ống mềm và sẽ sớm đưa kỹ thuật vào thực hiện thường quy tại viện.

𝑳𝒐̛̣𝒊 𝒊́𝒄𝒉 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒅𝒂̂𝒏 𝑻𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝑸𝒖𝒂𝒏𝒈.

✅ Đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑟𝑖̣ 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑘𝑦̃ 𝑡ℎ𝑢𝑎̣̂𝑡 𝑐𝑎𝑜 𝑛𝑔𝑎𝑦 𝑡𝑎̣𝑖 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑎̀
✅ 𝐾ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑛, 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑚𝑎̂́𝑡 𝑐ℎ𝑖 𝑝ℎ𝑖́ đ𝑖 𝑙𝑎̣𝑖, 𝑙𝑢̛𝑢 𝑡𝑟𝑢́
✅ 𝑇ℎ𝑢𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑐ℎ𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑐ℎ𝑎̆𝑚 𝑠𝑜́𝑐 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑛ℎ𝑎̂𝑛.
Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cũng như Accutech luôn cố gắng hết sức mình cho mục tiêu hiện đại hóa ngành Ngoại Tiết niệu. Từ đó giúp người bệnh được điều trị với phương pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

𝑻𝒂́𝒏 𝒔𝒐̉𝒊 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒏 𝒐̂́𝒏𝒈 𝒎𝒆̂̀𝒎 – 𝑺𝒂̣𝒄𝒉 𝒔𝒐̉𝒊, 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̉𝒚 𝒎𝒂́𝒖, 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒗𝒆̂́𝒕 𝒎𝒐̂̉.

Những ưu điểm vượt trội của tán sỏi thận ống mềm như:
✅ Tiếp cận được những vị trí sỏi phức tạp.
✅ Tỷ lệ sạch sỏi cao đến 93%
✅ Ít đau, ít chảy máu
✅ Bảo tồn tối đa chức năng thận
✅ Phẫu thuật không vết mổ, không để lại sẹo
✅ Sau mổ bệnh nhân phục hồi nhanh, rút ngắn thời gian nằm viện
Với những viên sỏi kích thước dưới 2cm, phương pháp Tán sỏi thận ống mềm thực sự là một phương pháp tối ưu, chỉ định rộng.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *