BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HƯNG YÊN THỰC HIỆN TÁN SỎI THẬN QUA DA

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên mang Tán sỏi thận qua da về phục vụ người bệnh

Sỏi thận nếu không điều trị kịp thời, triệt để có thể gây nên những biến chứng nặng nề như thận ứ nước, nhiễm trùng, suy thận,… và dễ tái phát. Với phương pháp mổ mở truyền thống, vết mổ dài khoảng 15-20cm, gây tổn thương chức năng thận từ 20-30%, thời gian phục hồi có thể lên tới hàng tháng.
Vậy có cách nào tối ưu hơn không? Với trăn trở như vậy, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tỉnh Hưng Yên đã kết hợp cùng Accutech Việt Nam đưa phương pháp Tán sỏi thận qua da về phục vụ cho bà con tỉnh nhà.

Ca Tán sỏi thận qua da cho bệnh nhân có sỏi lớn tại đài bể thận

Mới đây, bác sĩ Đào Mạnh Cường, chuyên ngành Ngoại Tiết Niệu cùng kíp mổ BVĐK tỉnh Hưng Yên đã thực hiện Tán sỏi thận qua da cho bệnh nhân Nguyễn Trà M, 56 tuổi, có sỏi lớn ở đài bể thận. Với chuyên môn, tay nghề khéo léo của các bác sĩ, và sự hỗ trợ về kỹ thuật máy móc, thiết bị, vật tư của Accutech, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Chỉ với vết mổ khoảng 1cm phần hông lưng, viên sỏi đã được tán bằng laser và hút cặn ra ngoài.
Sau phẫu thuật, bác M phấn khởi chia sẻ: “Mai tôi được ra viện rồi, vết mổ bé chứ không to như ngày xưa, cũng đỡ đau hơn nhiều. Lần này nằm ở viện tỉnh, không phải lên Hà Nội nên các con đi lại chăm sóc cũng tiện hơn, không phải đi xa tôi thấy đỡ lắm.”

Ưu điểm của Tán sỏi thận qua da

Phương pháp Tán sỏi thận qua da không những giúp người bệnh rút ngắn thời gian nằm viện, hậu phẫu nhẹ nhàng còn mang lại cảm giác tâm lý tốt hơn cho bệnh nhân. Tỷ lệ sạch sỏi trên 90%, bảo tồn tối đa chức năng thận, phương pháp này đang dần thay thế mổ mở truyền thống. Mang đến giá trị về sức khỏe cũng như kinh tế cho người bệnh.

Accutech luôn đồng hành cùng các bác sĩ, bệnh viện

Sức khỏe của người bệnh luôn là động lực lớn nhất của Accutech. Để ngày càng có nhiều bệnh nhân được tiếp cận với phương pháp điều trị tiên tiến. Chúng tôi luôn sẵn sàng:
– Chuyển giao kỹ thuật mới trong điều trị bệnh lý Ngoại tiết niệu
– Kết nối Chuyên gia, trực tiếp cầm tay chỉ việc cho các bác sĩ
– Cung ứng các thiết bị, vật tư về Ngoại tiết niệu.
– Tài trợ cho các bác sĩ tham gia khóa đào tạo về kỹ thuật mới
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *