BỆNH VIỆN ĐA KHOA MAI SƠN ÁP DỤNG KỸ THUẬT TÁN SỎI QUA DA VÀO ĐIỀU TRỊ

Vừa qua, Accutech Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn đã hợp tác chuyển giao kỹ thuật Tán sỏi thận qua da (MPCNL)– một trong những phương pháp tiên tiến nhất trong điều trị sỏi thận hiện nay.

Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo địa phương và Sở y tế tỉnh, cơ sở hạ tầng của Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn đã được xây dựng đồng bộ, trang thiết bị y tế ngày càng được đầu tư hiện đại. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ y, bác sĩ, cũng như cập nhật những kỹ thuật điều trị tiên tiến nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.

Kết hợp cùng Accutech Việt Nam đưa Tán sỏi qua da vào điều trị

Để người dân không phải chuyển tuyến đi xa vất vả, tốn kém, Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn đã kết hợp cùng Accutech Việt Nam, đưa phương pháp Tán sỏi thận qua da về thực hiện tại viện. Không những hỗ trợ về máy móc, vật tư, Accutech còn kết nối với chuyên gia về “cầm tay chỉ việc” với mong muốn các bác sĩ tại Mai Sơn sớm làm chủ được kỹ thuật này.
Kết quả, đến nay, bác sĩ Tạ Trung Dũng (Bs khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn) và kíp mổ của mình dưới sự hỗ trợ của chuyên gia đã thực hiện thành công hơn 100 ca Tán sỏi qua da.

Ưu điểm của Tán sỏi thận qua da

Bác sĩ Dũng cho biết: “Tán sỏi thận qua da (MPCNL) là một kỹ thuật rất tốt, tỷ lệ sạch sỏi lên đến 94%. Kỹ thuật này xử lý được nhiều tình trạng sỏi như: Sỏi san hô to, sỏi ở các vị trí khó (Đài bể thận, niệu quản ⅓ trên,…) nhanh chóng và thuận tiện. Thời gian phẫu thuật giảm nhiều so với mổ mở, ít biến chứng hơn, bệnh nhân sau mổ cũng phục hồi nhanh hơn. Khi viện làm được kỹ thuật này, người dân không cần lên tận Hà Nội tán sỏi thận nữa, vừa tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại, người nhà lại tiện thăm nom chăm sóc. Cả bác sĩ và bệnh nhân đều vui. Cảm ơn Accutech, cảm ơn PGS.TS Đỗ Trường Thành, chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng, Ngô Đậu Quyền.”

Accutech luôn sẵn sàng

Với tinh thần cầu thị, ham học hỏi, chúng tôi tin rằng các bác sĩ tại viện sẽ sớm làm chủ, đưa kỹ thuật vào thực hiện thường quy. Accutech mong rằng sẽ ngày càng có nhiều bệnh viện áp dụng phương pháp tiên tiến như Tán sỏi qua da, Tán sỏi ống mềm, Tán sỏi ngược dòng,… vào điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi luôn sẵn lòng:
🔷 Chuyển giao kỹ thuật
🔷 Kết nối chuyên gia “Cầm tay chỉ việc”
🔷 Cung ứng thiết bị, vật tư y tế Ngoại tiết niệu, Ngoại tiêu hóa
🔷 Tài trợ cho các bác sĩ tham gia đào tạo kỹ thuật mới.
 Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *