BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH CẬP NHẬT KỸ THUẬT TÁN SỎI THẬN QUA DA

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Hải Dương

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hòa Bình là địa điểm tin cậy của người dân Hải Dương và các tỉnh lân cận đến khám, chữa bệnh. Là bệnh viện đa khoa tư nhân hàng đầu tại tỉnh, với quy mô hơn 100 giường bệnh nội trú và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện đã chữa trị cho hơn 40.000 lượt bệnh nhân, những ca bệnh yêu cầu điều trị bằng kỹ thuật cao như: Tán sỏi nội soi qua da, Tán sỏi ống mềm,… trước đây phải chuyển tuyến hiện tại đều đã được điều trị tại viện.

Đầu tư lớn để giảm tải cho tuyến trên

Với quyết định “Đầu tư lớn để giảm tải cho tuyến trên” BVĐK Hòa Bình đã có những bước tiến lớn. Ngày 21/01 vừa qua, bệnh viện đã triển khai ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Theo đó, phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Bệnh viện điều trị ngoại khoa hàng đầu Việt Nam sẽ hỗ trợ đào tạo và hội chẩn chuyên môn giúp nâng cao trình độ y nghiệp, y đức của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.
Không những chú trọng về kiến thức chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Hải Dương còn hợp tác cùng Accutech Việt Nam đưa thiết bị, vật tư y tế Ngoại tiết niệu hiện đại về viện phục vụ nhân dân. Những phương pháp điều trị sỏi thận kỹ thuật cao như: Tán sỏi thận ống mềm hay Tán sỏi thận qua da đều được các bác sĩ áp dụng thành công dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia và đội ngũ kỹ thuật viên Accutech.
Chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trực tiếp cầm tay chỉ việc cho bác sĩ Khiêm

Ca Tán sỏi thận qua da tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình

Vừa qua, một bệnh nhân nữ 68 tuổi nhập viện với những cơn đau dữ dội vùng hông lưng, kèm tiểu buốt. Các sĩ kết luận bệnh nhân có sỏi san hô lớn ở bể thận, kèm sỏi niệu quản, thận có dấu hiệu viêm. Qua hội chẩn, các bác sĩ chỉ định Tán sỏi qua da cho bệnh nhân. Quá trình thực hiện ca tán sỏi diễn ra thuận lợi dưới sự hỗ trợ của chuyên gia. Bệnh nhân được gây tê tủy sống và tận mắt thấy quá trình tán viên sỏi qua màn hình nội soi.
Bệnh nhân chia sẻ: “Tôi nhìn thấy viên sỏi rồi, cũng thấy bác sĩ tán sỏi, nhìn rõ nét lắm. Bác sĩ bảo mai kiểm tra lại lần nữa là được ra viện rồi, tôi nằm viện đến hôm nay là 5 ngày.”
Hình ảnh viên sỏi trên màn hình nội soi

Tán sỏi qua da – Xâm lấn tối thiểu, hiệu quả tối đa

Kỹ thuật tán sỏi qua da là kỹ thuật tán sỏi thận hiện đại:
🍀 Hiệu quả sạch sỏi lên đến 91%
🍀 Giảm thiểu tối đa xâm lấn, bảo tồn chức năng thận cho người bệnh.
🍀 Hậu phẫu nhẹ nhàng
🍀 Rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân.
Việc áp dụng thành công phương pháp này tại tỉnh nhà, không chỉ giảm áp lực cho các tuyến trên mà còn giúp người dân Hải Dương tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thuận tiện cho việc di chuyển, lưu trú của người bệnh, người nhà.
Accutech mong rằng sẽ có cơ hội được hợp tác cùng nhiều bệnh viện khác nhau trên cả nước, mang những kỹ thuật điều trị tiên tiến để phục vụ bà con.
Accutech Việt Nam, hân hạnh đồng hành cùng các bác sĩ và bệnh viện trên cả nước.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *