BÉ GÁI 5 TUỔI CÓ SỎI BÀNG QUANG 3CM

5 tuổi có sỏi bàng quang?

Vừa qua, bác sĩ Tạ Trung Dũng, Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 5 tuổi có viên sỏi lớn, kích thước khoảng 3cm tại bàng quang. Với những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật, bác sĩ Dũng đã tư vấn cho gia đình sử dụng phương pháp Tán sỏi bằng laser để tối ưu nhất cho sức khỏe của cháu. Tuy nhiên, do gia đình con là dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế chưa cho phép nên gia đình đã quyết định mổ mở (có chính sách của BHYT).
Trở về nhà sau buổi trao đổi với gia đình cháu bé, bác sĩ Dũng đã suy nghĩ rất nhiều: “Cháu bé chỉ mới 5 tuổi, nếu mổ mở thì mất nhiều thời gian để hồi phục. Nằm viện lâu, nhỡ khó khăn quá mà trốn viện về, lại đưa con đi bằng xe máy, hơn 100km đường núi làm sao con chịu được? Trẻ này lại là trẻ gái, nếu để lại vết sẹo dài trên bụng con thì sao? Sau này con có buồn vì vết sẹo không?” Nghĩ đến đây, anh không kìm lòng được. Ngay lập tức anh đã liên hệ với Accutech Việt Nam – một đơn vị luôn đồng hành cùng bệnh viện, cung cấp thiết bị, vật tư y tế.

Accutech Việt Nam tài trợ cho ca Tán sỏi của bé gái 5 tuổi

Sau khi nhận được chia sẻ của anh Dũng về trường hợp bệnh nhi trên, Accutech Việt Nam ngay lập tức đồng ý tài trợ chi phí và xuất hành ngay trong đêm lên Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn hỗ trợ kỹ thuật cho ca Tán sỏi bằng Laser cho cháu. Mong rằng phương pháp này sẽ giúp cháu sạch sỏi, sớm hồi phục và đặc biệt là ít đau, không có sẹo lớn. Ca tán sỏi của cháu bé diễn tra trong khoảng 40 phút, sau tán tình trạng con ổn định, phục hồi tốt, dự kiến ra viện sau 4-6 ngày.
(Mời quý vị đón xem video phẫu thuật của cháu tại đây)
 Đây không phải là trường hợp đầu tiên được hỗ trợ bởi Quỹ An Sinh của Accutech Việt Nam tài. Accutech mong rằng những bệnh nhân khó khăn cũng được tiếp cận những phương pháp tối ưu nhất, tất cả vì sức khỏe bệnh nhân!
 Accutech Việt Nam, luôn đồng hành cùng bạn và gia đình.

Hãy để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *